วันที่ 21 ธันวาคม 2561 ทางทีมงานไทยอินเตอร์แมท นำโดย คุณศิลป์ชัย สีมาวงศ์อนันต์ และ ทีมงาน Born To Give เดือนพฤศจิกายน และ ธันวามคม ได้นำของเล่นเสริมทักษะไปมอบให้กับ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดกิ่งแก้ว "เห็นเด็กๆยิ้มชอบใจ พี่ๆน้าๆก็สุขใจ"

ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ทางทีมงานไทยอินเตอร์แมท ได้เข้ารับใบประกาศณียบัตร (ผู้รับเหมาที่ปฎิบัติงานโดยไม่เกิดอุบัติเหตุในปี 2561) จาก บริษัท ไซเพรส เซมิคอนดักเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในงานประชุมชี้แจงว่าด้วยความปลอดภัยในการทำงาน งานระบบการจัดซื้อจัดจ้าง

สนองไทยแลนด์ 4.0 ดันสมรรถนะคนไทยสู่สากล ผนึกกำลังต่างประเทศ ผู้เชี่ยวชาญในอาชีพภาคธุรกิจอุตสาหกรรม การศึกษา ร่วมพัฒนาสู่ระดับสากล

 

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.61 ที่โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ นายนคร ศิลปอาชา ประธานกรรมการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ กล่าวในงานสัมมนายกระดับการรับรองสมรรถนะบุคลากรวิชาชีพไทยก้าวสู่สากล ด้วย มอช."จัดโดยสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์กรมหาชน) หรือ สคช.ภายใต้โครงการพัฒนาองค์กร ที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ เข้าสู่มาตรฐานสากล ISO/IEC 17024 ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่หน่วยงานที่ทำ

ภาคการผลิตอุปกรณ์จักรกลเพื่ออุตสาหกรรมอัจฉริยะชั้นนำของไต้หวัน ต่างมุ่งมั่นที่จะถ่ายทอดแนวทางการผลิตอัจฉริยะเพื่อการใช้งานที่แตกต่างต่างกันไปในนิทรรศการ METALEX 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 พ.ย. ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยประกาศยุทธศาสตร์สำคัญในด้านการพัฒนากระบวนการผลิตอัจฉริยะ เพื่อกระตุ้นนวัตกรรมเครื่องจักรกล ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยก้าวนำไปสู่ยุค 4.0 เพื่อให้ตอบสนองต่อภารกิจอุตสาหกรรม 4.0 ซึ่งผู้ผลิตชั้นนำดังกล่าวจากไต้หวันจะจัดแสดงนวัตกรรมและโซลูชั่นส์ของตนในงาน METALEX 2018 ด้วย

อาเซียน นิคเคอิ รีวิว รายงาน ฮอนด้า มอเตอร์ส จ่อแผนเพิ่มการผลิตรถหรูแบรนด์ลูก “Acura” ตัดสินใจย้ายฐานการผลิตมายังจีน ทดแทนการนำเข้าจากสหรัฐ

การนำเข้ารถจากสหรัฐต้องเสียภาษีถึง 40 % เนื่องจากการตั้งกำแพงภาษีสูงซึ่งเป็นผลมาจากเทรดวอร์ระหว่างสหรัฐและจีน โดยผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นอาจจะใช้วิธีการย้ายบานการผลิตเช่นนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษีจำนวนมาก

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุความไม่แน่นอนจากสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ อาจทำให้เกิดการกระจายความเสี่ยงในการลงทุนจากจีนไปยังประเทศที่ไม่ได้รับผลกระทบ แต่อานิสงส์ทางตรงจะเกิดขึ้นต่อไทยในระดับที่จำกัด เนื่องจากไทยไม่ได้อยู่ในฐานะผู้รับการลงทุนที่ใช้แรงงานเข้มข้น ขณะที่สินค้าที่ใช้เทคโนโลยีซับซ้อนขึ้นหลากหลายประเภทของจีนยังคงมีความได้เปรียบทางการแข่งขันทางด้านราคาจนยากที่จะเกิดการเบี่ยงเบนการลงทุน โดยไทยอาจได้อานิสงส์เฉพาะการลงทุนในสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีซับซ้อนในผลิตภัณฑ์ที่ไทยนับได้ว่ามีศักยภาพในการแข่งขันค่อนข้างสูงในเวทีโลก ซึ่งคาดว่ากระจุกอยู่ในสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อย่าง HDDs, ICs, PCB นอกจากนี้สินค้าที่ไทยมีความได้เปรียบทางด้านวัตถุดิบ เช่น การแปรรูปยางพารา ซึ่งจีนนำเข้าวัตถุดิบจากไทยเพื่อไปผลิตต่อและส่งออกไปสหรัฐฯ ก็อาจมีการย้ายฐานการผลิตมาไทยเพิ่มเติมได้ ส่วนอานิสงส์ทางอ้อมจะมีผ่านการส่งออกสินค้าขั้นกลาง เช่น เม็ดพลาสติกหรือสิ่งทอเพื่อนำไปผลิตเป็นสินค้าปลายน้ำในกลุ่ม CLMV ที่อาจได้อานิสงส์ FDI ในอุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานเข้มข้นมากขึ้น

CUSTOMER

Site Link